Chuyên mục

Địa chỉ: P1920 - Chung cư HH Linh Đàm - Hoàng Mai - Hà Nội
Di động: 093 464 1088(24/7) - 093 615 2984
Điện thoại: 024 6680 9640
Góc tư vấn
Cách chỉnh đồng hồ treo tường bị lệch ngựa
 
Có thể nói với người chơi đồng hồ cổ, đồng hồ quả lắc, bước đầu rất nhiều bỡ ngỡ. Khi mua một chiếc đồng hồ về nó không chạy(mà rõ ràng ở chỗ người bán chạy ầm ầm) cũng có chút lo lắng. 
Trong trường hợp đó, đầu tiên các bạn phải để ý là bệnh "lệch ngựa". Hiện tượng này có thể xảy ra do quá trình vận chuyển, trục ngựa bị xô lệch, dẫn đến ngàm ngựa bám vào bánh răng không cân xứng, bám và nhả không điều hòa dẫn đến đồng hồ không chạy được.
Khi đó, kinh nghiệm là bạn hãy treo lệch phải hay lệch trái để đồng hồ hoạt động bình thường, sau đó tùy vào hướng lệch mà điều chỉnh.

Hình dưới đây, tôi mô tả trường hợp các bạn phải treo lệch sang trái đồng hồ mới hoạt động(hướng nhìn là từ ngoài nhìn trực diện mặt đồng hồ chứ không phải tháo máy nhìn từ sau các bạn nhé). Trong sơ đồ dưới đây, các bạn có thể thấy là phải dùng tay đẩy cần ngựa sang trái 1 góc đúng bằng góc lệch thì sẽ ổn.
Tưởng tượng hơi khó, nói nôm na: khi bạn treo lệch trái đồng hồ chạy thì thò tay vào kéo cần ngựa sang trái, ngược lại kéo cần ngựa sang phải, quy tắc "lệch chiều nào kéo chiều đó".


Để hạn chế phải tinh chỉnh mất thời gian, các bạn lúc này phải nghe tiếng đánh ngựa. Cứ nhịp điệu bằng 1 nốt đen "đập bàn chân xuống + hất lên" là được. Nếu "tích-tắc" quá gần nhau thì chưa chuẩn đâu.

Một vài chia sẻ cho các bạn mới chơi, có gì sai mong các bác đóng góp thêm.
Chúc các bạn thành công.

HÀNG MỚI VỀ